Nóng : Đồng Nai bước vào giai đoạn quét F0 ngoài cộng đồng, Số ca mắc có thể tăng cao, Bệnh viện Đa khoa đưa vào sử dụng 100 giường đιều тʀị F0

Nóng : Đồng Nai bước vào giai đoạn quét F0 ngoài cộng đồng, Số ca mắc có thể tăng cao, Bệnh viện Đa khoa đưa vào sử dụng 100 giường đιều тʀị F0

(ĐN)- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết, trong sáng nay 18-8, bệnh viện đưa vào sử dụng thêm 100 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ trung bình tại tầng 12 của bệnh viện.

Khu sàng lọc cấp cứu bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Theo đó, khu vực này sẽ điều trị các bệnh nhân Covid-19 đã có dấu hiệu khó thở, có các triệu chứng hô hấp không thể điều trị tại các Bệnh viện dã chiến; các ca F0 mắc các bệnh khác như suy tim, chạy thận, mổ ruột thừa, hậu phẫu… Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được bệnh viện đặc biệt lưu ý và bố trí 1 đường di chuyển riêng theo nguyên tắc 1 chiều.

Khu vực tầng 12 dành cho điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ trung bình được tách biệt hoàn toàn với đầy đủ máy móc và trang thiết bị phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 như: máy thở, máy siêu âm, X-Quang di động, máy chạy thận… Có 18 bác sĩ và 20 điều dưỡng được bố trí ăn, ở tại khu vực này để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai căn dặn cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tầng 12 trước khi khu vực này đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng triển khai từ 3-10 giường tại mỗi khoa trong bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19. Cộng với 50 giường hồi sức điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng đặt tại khoa Nhiễm và 10 giường tại khoa Cấp cứu. Như vậy, đến nay Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có 200 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 các mức độ từ trung bình đến nặng, đạt từ 30-40% tổng số giường bệnh toàn bệnh viện như yêu cầu của Sở Y tế.

nguồn : http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202108/benh-vien-da-khoa-dong-nai-dua-vao-su-dung-100-giuong-dieu-tri-f0-muc-do-trung-binh-3073911/

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *