Advertisement

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin một bệnh nhân tử vong sau khi bị cơ sở y tế từ chối cấp cứu trên địa bàn phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ngày 18/8, các cơ quan chức năng của TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, đang xác minh thông tin nói rằng một bệnh nhân tử vong sau khi bị cơ sở y tế từ chối cấp cứu trên địa bàn phường Thuận Giao.

Theo báo VOV, sáng ngày 18/8, chị N.T.K. (SN 1971, quê Cà Mau; tạm trú phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) thấy khó thở nên được em trai là Nguyễn Văn Linh chở đi cấp cứu bằng xe máy.

Khi đến Phòng Khám Đa khoa Phúc An Khang (phường Thuận Giao, thành phố Thuận An), anh Linh xin cho chị được cấp cứu nhưng bảo vệ không đồng ý mà hướng dẫn đến bệnh viện Columbia.

Tuy nhiên, trên đường đến bệnh viện Columbia, chị K. mệt và ngất xỉu nên anh Linh tấp xe vào lề đường và hô hoán mọi người giúp đỡ. Lúc này, có 2 người mặc đồ bảo hộ (giống bác sĩ) đi ngang thấy dừng xe lại và tiến hành cấp cứu nhưng chị đã tử vong. Sau đó có công an, chính quyền địa phương phường Thuận Giao đến ghi nhận sự việc và cho xe cứu thương chở đến nhà xác bệnh viện.

Advertisement

Theo VTC News, liên quan đến vụ việc trên, đại diện Phòng Khám Đa khoa Phúc An Khang cho biết, cơ sở này đang kiểm tra, xác minh vụ việc nhưng theo thông tin ghi nhận từ phòng khám và từ camera thì không có trường hợp trên. “Đơn vị đang chờ các ngành chức năng kiểm tra, xác minh. Nếu có thông tin bên mình sẽ báo lại sau”, người này nói.

Trong khi đó, ông Lý Bình Sơn, Chủ tịch UBND phường Thuận Giao, TP Thuận An cho biết, sở Y tế sẽ thành lập đoàn xác minh. Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Thuận An cũng cho biết, đã nắm được thông tin, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra.

Bích Liên (T/h)

Nguồn Pháp Luật Net:

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *