Mẹ mất rồi, bà cũng qua đời vì Cονιɗ-19, giờ ông ᴅươɴԍ тíɴн, bé 7t một mình lên chuyến xe ‘về nhà’

Mẹ mất rồi, bà cũng qua đời vì Cονιɗ-19, giờ ông ᴅươɴԍ тíɴн, bé 7t một mình lên chuyến xe ‘về nhà’

Sài Gòn dạo này đau lòng quá! Gia đình phải ly tán vì dịch bệnh, mỗi người một nơi, âm dương cách trở. Trong những ngày như thế này, lại có nhữg đứa trẻ không cha không mẹ càng khiến người ta thêm đau lòng. 

Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM vừa chia sẻ về trường hợp của em bé 7 tuổi, mất mẹ, mất bà, rồi giờ ông mắc nCoV nên bé phải đi ở nhờ.

hình ảnh

Phút tiễn cháu về Long An, người ông lục ví lấy chút tiền cho cháu. Ảnh: BV Nhi đồng thành phố

Hình ảnh được chia sẻ về tình cảnh của bệnh nhân nhỏ tuổi là một bé gái mới 7 tuổi. Mẹ bé mất do đột quỵ, không biết cha là ai. Sau khi mẹ mất, bé ở cùng ông bà ngoại trong căn nhà trọ thuộc quận 8.

Đợt dịch này, bé và ông bà ngoại cũng không tránh được sự tấn công của virus nCoV. Cả 3 người đều bị nhiễm. Bé được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 (thuộc xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh). Ban đầu, bé được chuyển vào cùng với ông bà ngoại.

Tuy nhiên, bà ngoại của bé vì tuổi cao, sức yếu nên sau vài ngày điều trị đã từ giã hai ông cháu, về với thế giới bên kia – nơi mẹ bé đã vội đi trước một bước.

hình ảnh

Vì bà ngoại đã mất, bé được ông ngoại nhờ nhà người quen ở Long An cho bé ở nhờ, khi nào ông khỏe sẽ về đón bé lên. ẢNh: BV Nhi đồng TP

Sau thời gian điều trị, bé đã âm tính nên đủ điều kiện xuất viện. Thế nhưng ông thì vẫn còn phải ở lại viện điều trị tiếp. Ngày bé ra viện, ông ngoại đành phải nhờ người quen đưa bé về Long An, chờ khi bản thân xuất viện sẽ đón bé về.

Phút giây tiễn cháu gái nhỏ về nhà người quen, ông ngoại không tránh khỏi ngậm ngùi, lo lắng. Bé còn rất nhỏ, có lẽ sự mất mát đến sớm khiến đứa trẻ trở nên hiểu chuyện, không khóc không nếu. Những đứa trẻ hiểu chuyện như vậy bao giờ cũng khiến người ta đau lòng quá.

hình ảnh

Có lẽ mất mát từ sớm khiến đứa trẻ ngoan ngoãn đến lạ, ai nhìn cũng muốn rơi nước mắt vì xót xa. Ảnh: BVNĐTP

Nhìn cảnh hai ông cháu bịn rịn, lưu luyến khiến các y bác sĩ và tình nguyện viên nơi đây phải quay đi gạt lệ. Thương xót cho tình cảnh trớ trêu của bé, tổ công tác xã hội thuộc BV Nhi đồng thành phố đã đưa bé về tận nhà người quen ở Long An. Mọi người cũng mua cho bé rất nhiều đồ dùng cá nhân, quà bánh. Anh chị tình nguyện viên thì động viên tinh thần bé, mong bé ổn định tâm lý.

hình ảnh

Từ nhỏ đã mất mẹ, giờ bà cũng bị dịch bệnh cướp đi, hoàn cảnh sao mà éo le tới thế. Ảnh: BVNĐTP

7 tuổi là độ tuổi mà những đứa trẻ vốn còn được cha mẹ bao bọc, lo ăn chưa xong. Thế mà bé đã phải lần lượt chứng kiến sự mất mát đi người thân thích. Sự bi thương quá lớn ấy khiến đứa trẻ vốn đang tuổi ăn tuổi lớn, chưa phải lo nghĩ trở nên im lặng. Nỗi đau này ai sẽ lấp đầy thay bé.

Chỉ mong rằng ông ngoại sẽ luôn bình an, sớm vượt qua căn bệnh, trở về chăm sóc bé sớm một chút, để những đêm dài bớt một phần u ám, sợ hãi và nhớ nhung. Sài Gòn ráng lên chút nữa, để chẳng còn ai phải chịu cảnh mất mát, đau thương thế này nữa. Ráng lên con, rồi ngày mai lại sẽ là cầu vồng.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/me-mat-roi-ba-cung-qua-doi-vi-ncov-gio-ong-duong-tinh-be-7t-mot-minh-len-chuyen-xe-ve-nha

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *