Người dân TP.HCM đi siêu thị đông nghẹt từ sớm: ‘Không biết khi nào mới tới lượt!’

Người dân TP.HCM đi siêu thị đông nghẹt từ sớm: ‘Không biết khi nào mới tới lượt!’

Có mặt tại nhiều siêu thị lớn cũng như các cửa hàng bán thực phẩm ở Q.Gò Vấp, Q.Bình Thạnh sáng sớm… PV ghi nhận nhiều siêu thị, cửa hàng chưa mở cửa nhưng đã có hàng dài người dân TP.HCM xếp hàng sẵn chờ để được mua thực phẩm.

Nhiều nơi vì lượng người vào siêu thị ùn ứ nên lực lượng chức năng phải có mặt để điều phối, xử lý.Tại một siêu thị lớn trên đường Nguyễn Văn Lượng (P.10, Q.Gò Vấp), hơn 6 giờ sáng nhưng đã có hàng trăm người xếp hàng phía trước cổng chờ được vào bên trong để mua hàng.

Siêu thị vừa ở mở cửa, dòng người ùn ùn tiến vào bên trong khai báo y tế, đưa thẻ đi chợ cho nhân viên siêu thị rồi nhanh chóng tiến vào ghế để ngồi. Vì chậm chân, bà Thúy Thị Ngọc Hạnh (63 tuổi, ở Q.Gò Vấp) phải xếp hàng sau rất nhiều người.

Người dân TP.HCM đi siêu thị đông nghẹt từ sớm: ‘Không biết khi nào mới tới lượt!’ - ảnh 1

Dòng người và xe chờ vào bên trong siêu thị trên đường Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp) sáng nay, lực lượng chức năng vất vả điều phốiẢNH: CAO AN BIÊN

Người dân TP.HCM đi siêu thị đông nghẹt từ sớm: ‘Không biết khi nào mới tới lượt!’ - ảnh 2

Hàng dài người bên trong siêu thị trên đường Nguyễn Văn Lượng, Q.Gò VấpẢNH: CAO AN BIÊN

Bà Hạnh thở dài: “Trời, hôm nay 5 giờ mấy đã thức rồi đi mà tới giờ vô vẫn không kịp ngồi mấy hàng đầu, tình hình này chắc phải đợi lâu rồi”.

Bà Hạnh nói hôm qua mình đi siêu thị thấy đông người nên về nhà, nay tới thì càng đông hơn, rồi chặc lưỡi: “Biết vậy hôm qua mua cho rồi!”.

Vì nhà có 3 người nên bà nói mình mua không quá nhiều đồ, chỉ là để trữ cho an tâm trong thời gian TP.HCM “ai ở đâu ở yên đó”. Xếp sau bà Hạnh hàng trăm lượt người.Bà Tăng Huyền Trang (45 tuổi) đến trễ nên hết ghế, phải đứng đợi.

Bà Trang nói với con gái: “Đã nói đi sớm hơn đi mà không nghe, bây giờ ở sau bét chắc tới mai quá”. Hôm qua, bà Trang đã mua thực phẩm, tuy nhiên vẫn còn thiếu nhiều món nên phải ghé lại để mua thêm.

“Nhà có người bệnh, nên trữ nhiều mới yên tâm, không sợ bị “hụt chân”. Nhìn cảnh này ngán quá”, bà mệt mỏi nói.

Người dân TP.HCM đi siêu thị đông nghẹt từ sớm: ‘Không biết khi nào mới tới lượt!’ - ảnh 3

Người đến siêu thị đông, lực lượng chức năng vất vả điều phối. ẢNH: CAO AN BIÊN

Người dân TP.HCM đi siêu thị đông nghẹt từ sớm: ‘Không biết khi nào mới tới lượt!’ - ảnh 4

Hơn 6 giờ sáng, hàng dài người xếp hàng trước một siêu thị trên đường Nguyễn Văn Lượng (Q.Gò Vấp)ẢNH: CAO AN BIÊN

Người dân TP.HCM đi siêu thị đông nghẹt từ sớm: ‘Không biết khi nào mới tới lượt!’ - ảnh 5

Dòng người tràn xuống lòng đường ở cửa hàng thực phẩm trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh)ẢNH: CAO AN BIÊN

Trong khi đó, 7 giờ sáng phía trước một siêu thị trên đường Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp) đông nghẹt người. Những người chạy xe máy đến sau được một dân quân đang điều phối nói: “Đông quá rồi anh chị ơi, quay đầu xe đi”.

nguồn:https://m.thanhnien.vn/doi-song/nguoi-dan-tphcm-di-sieu-thi-dong-nghet-tu-som-khong-biet-khi-nao-moi-toi-luot-1433620.html?io_utm_social=fanpage

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *