Cách chức phó công an phường xông vào nhà dân tát phụ nữ

Cách chức phó công an phường xông vào nhà dân tát phụ nữ

Công an tỉnh Cao Bằng đã cách chức vị phó trưởng công an phường xông vào nhà dân tát phụ nữ, đòi bắt người trong đêm.

Sáng 10.5, thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Giám đốc công an tỉnh này đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an P.Sông Bằng (TP.Cao Bằng, Cao Bằng), với hình thức cách chức và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Trung tá Đặng Đình Đoàn là người đã xông vào nhà dân trong đêm và tát phụ nữ.

Cách chức phó công an phường xông vào nhà dân tát phụ nữ - ảnh 1
Camera ghi lại hình ảnh trung tá Đoàn tát chị K.CHỤP MÀN HÌNH

Với trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an P.Sông Bằng, Công an tỉnh Cao Bằng nhận định trung úy Hoàng do còn trẻ, đi theo chỉ đạo của trung tá Đoàn và không có hành vi xô xát, đánh người, còn vào can ngăn Phó trưởng công an phường, sau đó còn chủ động báo cáo vụ việc với cấp trên, nên Công an tỉnh Cao Bằng không thi hành kỷ luật, chỉ yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Cách chức phó công an phường xông vào nhà dân tát phụ nữ - ảnh 2
Trung tá Đoàn xô đẩy vào chỗ nhạy cảm của chị K.CHỤP MÀN HÌNH

Trước khi bị cách chức, Công an TP.Cao Bằng cũng đã lập hồ sơ để xử phạt hành chính đối với trung tá Đặng Đình Đoàn và bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh (công tác tại Bệnh viện 103 Cao Bằng; bạn trung tá Đoàn) về hành vi “cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác” và “hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác”.

Theo Công an tỉnh Cao Bằng, đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an trong việc thực hiện quy trình công tác và thái độ ứng xử với nhân dân.

Cách chức phó công an phường xông vào nhà dân tát phụ nữ - ảnh 3
Trung tá Đoàn tát chị K. bên ngoài tiệm cắt tócCHỤP MÀN HÌNH

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 ngày 28.4, trung tá Đặng Đình Đoàn đang trực tại trụ sở thì được ông Nguyễn Văn Mạnh gọi điện, báo về việc bị một nam thanh niên tên Nam lăng mạ, đe dọa và nhờ trung tá Đoàn giúp đỡ đến để gặp Nam giải quyết.

Ngay sau đó, trung tá Đoàn đã chỉ đạo trung úy Hoàng đi cùng trên ô tô riêng đến tiệm cắt tóc My Hair Salon cũng là nhà dân tại P.Đề Thám (TP.Cao Bằng), nơi anh Nam đang ăn uống cùng bạn bè.

Tại quán cắt tóc, trung tá Đoàn yêu cầu anh Nam về trụ sở Công an P.Đề Thám để làm việc, nhưng anh Nam không đồng ý. Hai bên sau đó xảy ra cãi vã, xô xát. Trung tá Đoàn đã thiếu kiềm chế, tát vào đầu chị T.M.K (bạn gái anh Nam) và anh Nam.

Công an tỉnh Cao Bằng xác định trung tá Đoàn đã vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an. Do thiếu kiềm chế, trung tá Đoàn đã có hành vi xâm hại đến sức khỏe công dân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an và cần bị xử lý nghiêm.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *