Đồng Nai: Chôm chôm chín sớm được mùa, giá tốt

Đồng Nai: Chôm chôm chín sớm được mùa, giá tốt

Theo đó, giá chôm chôm thường là 20.000 đồng/kg. Giá chôm chôm nhãn và chôm chôm Thái là 35.000 đồng/kg.

Chị Tô Thị Trang (ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm,TP.Long Khánh, Đồng Nai) tranh thủ thu hoạch chôm chôm chín sớm khi giá chôm chôm còn cao. Ảnh: Trần Đáng

Chị Tô Thị Trang (ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm,TP.Long Khánh, Đồng Nai) tranh thủ thu hoạch chôm chôm chín sớm khi giá chôm chôm còn cao. Ảnh: Trần Đáng

Giá chôm chôm chín sớm cao hơn mọi năm

Hiện, nông dân trồng chôm chôm ở ấp Bàu Sầm (xã Bàu Trâm) đang thu hoạch chôm chôm chín sớm.

Đây là vùng đất đá rất thích hợp để làm chôm chôm chín sớm hơn các khu vực khác trên địa bàn Long Khánh 30-40 ngày.

Chị Tô Thị Trang, một nông dân trồng chôm chôm ở ấp Bàu Sầm, vui mừng ra mặt bởi giá bán chôm chôm năm nay tương đối cao so với mọi năm.

Hiện, chị Trang trồng chôm chôm với hơn 1,5ha. Nửa tháng trước, chị Trang đã thu hoạch chôm chôm chín sớm. Hiện, trong vườn vẫn còn khoảng 40% lượng chôm chôm chờ thu hoạch.

Chị Trang cho biết, giá chôm chôm chín sớm từ đầu mùa đến giờ không giảm. Thương lái vẫn thu mua tại vườn là 20.000 đồng/kg với chôm chôm thường và 35.000 đồng/kg với chôm chôm nhãn và chôm chôm Thái.

Cũng như chị Trang, anh Vũ Văn Tuất, nông dân trồng chôm chôm ở ấp Bàu Sầm với 1ha, cũng rất phấn khởi khi giá chôm chôm tăng cao.

“Không như mọi năm, giá chôm chôm chín sớm năm nay giữ ổn định khá lâu. Với mức giá này, nông dân trồng chôm chôm lời tốt”, anh Tuất chia sẻ.

Thu nhập cao hơn khi giá chôm chôm tăng 

Theo chị Trang, so với vụ chôm chôm năm ngoái, năm nay chôm chôm ở ấp Bàu Sầm cho ra trái sớm và năng suất cao hơn.

“Từ năng suất cao, chín sớm, giá tốt sẽ cho thu nhập cao hơn, đỡ hơn chôm chôm chín trễ”, chị Trang nhận định.

Chị Trang tính, với 1,5ha trồng chôm chôm chín sớm và giá chôm chôm thương lái đang thu mua sẽ cho thu nhập 300 – 400 triệu đồng.

Thương lái thu mua tại vườn với giá chôm chôm khá cao. Ảnh: Trần Đáng

Ông Vũ Văn Thăng, Chủ tịch Hội nông dân xã Bàu Trâm cho biết, để hỗ trợ cho những hộ có chôm chôm chín sớm, năm 2014 UBND xã Bàu Trâm đã vận động các hộ đăng ký thành lập được 1 tổ hợp tác chôm chôm chín sớm.Hiện, tổ hợp tác chôm chôm chín sớm ấp Bàu Sầm có 23 tổ viên với hơn 20ha.Theo ông Thăng, sở dĩ chôm chôm vùng này chín sớm hơn các nơi khác khoảng 1 tháng do đây là vùng đất nhiều sỏi, đá. Cây rất dễ hốc nắng, nhanh già nên có thể hãm để làm bông sớm hơn các nơi trồng chôm chôm khác.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *