Đồng Nai: Voi rừng lại xuất hiện làm hư hại hoa màu và đồ đạc của người dân

Đồng Nai: Voi rừng lại xuất hiện làm hư hại hoa màu và đồ đạc của người dân

UBND xã Thanh Sơn, huyện Định Quán cho biết: Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn xã đã xảy ra hơn 50 trường hợp voi rừng xuất hiện làm hư hại hoa màu và làm hư hỏng nhiều đồ đạc của người dân, gây thiệt hại nặng nề và khiến người dân bất an.

Voi rừng xuất hiện khiến cuộc sống người dân trở nên bất an. Ảnh: Kiểm lâm đồng nai cung cấp

Ông Nguyễn Văn Viên (ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán) cho biết, cách đây khoảng 1 tuần, đàn voi rừng xuất hiện đã khiến gần 100 cây xoài gần đến ngày thu hoạch bị hư hại, thiệt hại ước tính gần 100 triệu đồng. Cũng theo ông Viên, đàn voi khoảng 5-6 cá thể còn vào nhà lục lọi đồ ăn rồi mới bỏ đi.

Voi rừng làm hư hại hoa màu của người dân. Ảnh: Hà Anh Chiến

Theo UBND xã Thanh Sơn, thời gian gần đây đàn voi rừng liên tiếp phá hoại tài sản, hoa màu của người dân. Ngay khi nhận tin báo của người dân, UBND xã đã cử đội phản ứng nhanh của xã và ấp xuống cùng bà con xua đuổi voi vào rừng, tránh tình trạng voi xuất hiện trong khu dân cư của người dân. Chính quyền địa phương đã thống kê thiệt hại để kiến nghị huyện hỗ trợ cho người dân.

Ông Lê Việt Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi Cục kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện nay voi chỉ xuất hiện ở những chỗ chưa có hàng rào điện. Hiện vẫn còn gần 20 km hàng rào điện chưa hoàn thành vì vướng bàn giao mặt bằng. create

HÀ ANH CHIẾN / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/moi-truong/dong-nai-voi-rung-lai-xuat-hien-lam-hu-hai-hoa-mau-va-do-dac-cua-nguoi-dan-1044591.ldo

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *