Bắt 4 bị can vụ ‘đòi nợ khiến nạn nhân nhảy xuống sông tử vong’

Bắt 4 bị can vụ ‘đòi nợ khiến nạn nhân nhảy xuống sông tử vong’

Ngày 17.5, Cơ quan CSĐT Công an H.Ninh Hải cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Quốc Cường (29 tuổi), Trần Hữu Ninh (22 tuổi), Huỳnh Duy Tâm (30 tuổi) và Nguyễn Giang Nam (36 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bình Định) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Nạn nhân trong vụ việc nhảy xuống sông khi bị nhóm này bắt giữ để đòi nợ thì không may bị đuối nước, tử vong.

Ninh Thuận: Bắt 4 bị can vụ 'đòi nợ khiến nạn nhân nhảy xuống sông tử vong' - ảnh 1
Trần Quốc Cường, chủ mưu trong vụ bắt người trái pháp luật

Theo cơ quan điều tra, tháng 7.2021, ông Nguyễn Chí T. (34 tuổi, ngụ Bình Định) có mượn Trần Quốc Cường số tiền 73 triệu đồng. Sau đó, ông T. đi vào H.Ninh Hải để làm thuê.

Ngày 27.3, Cường cùng nhóm bạn là Ninh, Tâm và Nam từ Bình Định vào Bình Dương để thăm người thân. Trên đường về Bình Định, nhóm Cường ghé vào Ninh Thuận, nhờ người thân tìm địa chỉ mà ông T. đang sinh sống tại đây để đòi nợ .

Khoảng 19 giờ 45 ngày 27.3, nhóm Cường tìm được chỗ ở và bắt giữ ông T. tại xã Nhơn Hải, H.Ninh Hải. Đến ngày 30.3, sau khi nhận được tin báo ông T. bị mất tích, Công an H.Ninh Hải phối hợp cùng phòng Cảnh sát Hình sự – Công an Ninh Thuận, Công an tỉnh Bình Định bắt giữ Cường, Ninh, Tâm và Nam.

Trước đó, vào ngày 29.3, ông T. được phát hiện bị đuối nước trên sông Dinh tại khu vực Cầu Móng, TP.Phan Rang – Tháp Chàm. Qua điều tra, nhóm Cường khai nhận sau khi bắt giữ, đưa ông T. đến khu vực Cầu Móng để hỏi chuyện thì nạn nhân bỏ chạy, nhảy xuống sông Dinh. Sợ nạn nhân đuối nước, nhóm Cường nhảy xuống sông để cứu nhưng do đêm tối không cứu được, nạn nhân bị nước cuốn trôi, tử vong.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ án liên quan nạn nhân nhảy xuống sông khi bị đòi nợ thì không may bị đuối nước.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *