Đồng Nai: Thêm một rạp hát xưa ở Biên Hòa giá hàng chục tỷ sắp bị ‘xóa sổ’, đấu giá

Đồng Nai: Thêm một rạp hát xưa ở Biên Hòa giá hàng chục tỷ sắp bị ‘xóa sổ’, đấu giá

Rạp hát Lido, nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8 (P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) sắp được đem ra đấu giá. Rạp hát có diện tích gần 2.200 m2, theo bảng giá đất, giá trị của rạp gần 46 tỉ đồng.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch bán đấu giá hàng loạt khu đất công trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Dù nằm ở vị trí “vàng” nhưng rạp Lido đã bỏ hoang nhiều năm nay, cỏ mọc um tùm LÊ LÂM

Cụ thể, có 105 khu đất với tổng diện tích 782 ha được mang ra bán đấu giá, ước tính giá trị khoảng 13.303 tỉ đồng (tạm tính theo bảng giá đất giai đoạn 2022 – 2024), trong đó có rạp hát Lido.

Rạp hát Lido nằm trên mặt tiền đường Cách Mạng Tháng 8, được xây dựng trước năm 1975, là điểm vui chơi giải trí của người Biên Hòa xưa. Rạp hát có diện tích gần 2.200 m2, ước tính có giá trị gần 46 tỉ đồng.

Hiện ở TP.Biên Hòa còn 2 rạp Thanh Bình và Sông Phố, đều nằm ở vị trí đắc địa nhưng bỏ hoang LÊ LÂM

Trước đó vào năm 2019, rạp Biên Hùng, còn gọi là rạp Nam Hà (nằm ngay vòng xoay Biên Hùng) đã được bán đấu giá. Rạp Biên Hùng, Lido, Sông Phố (trên đường 30.4) và rạp Thanh Bình (đối diện quảng trường tỉnh Đồng Nai) đều có trước năm 1975, gắn với kỷ niệm của nhiều người dân Biên Hòa xưa. Do đã xuống cấp và cũ kỹ, các rạp hát này hầu như bỏ hoang cả chục năm nay.

Trong năm 2022, Đồng Nai dự kiến chi 13,5 tỉ đồng thuê đơn vị định giá 710 thửa đất để xác định giá đất cụ thể. Từ đó làm căn cứ bán đấu giá, bồi thường khi nhà nước thu hồi đất và tính tiền sử dụng, cho thuê đất.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt kế hoạch định giá đất cụ thể trên địa bàn năm 2022. Theo kế hoạch, dự kiến có 722 trường hợp cần xác định giá đất. Trong đó 710 trường hợp phải thuê tư vấn xác định giá đất cụ thể. Bao gồm 416 trường hợp xác định giá đất để tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất; 225 trường hợp tính tiền sử dụng đất, cho thuê đất; 78 trường hợp xác định giá khởi điểm để mang ra đấu giá. Kinh phí thuê đơn vị định giá khoảng 13,5 tỉ đồng, lấy từ nguồn kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án và nguồn kinh phí được bố trí từ ngân sách.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *