Lời khai bất ngờ của đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng

Lời khai bất ngờ của đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng

Chiều tối 23/5, Công an quận Bình Thạnh phối hợp với Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP Hồ Chí Minh lấy lời khai của Nguyễn Viết Cường (SN 1999, ngụ Bình Thạnh) để làm rõ, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Lời khai bất ngờ của đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng -0
Đối tượng Nguyễn Viết Cường sau khi bị bắt.

Cường chính là đối tượng dùng búa đập tủ trưng bày vàng của tiệm vàng Sơn Trang trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh; tuy nhiên, chỉ sau vài giờ Cường đã bị các tổ công tác lần ra dấu vết và vây bắt.

Nghiện game, thiếu tiền xài, đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng -0

Sau khi khám nghiệm hiện trường, các tổ trinh sát nhanh chóng bắt được Cường.

Tại trụ sở Công an, Cường khai, do nghiện game và cần tiền tiêu xài nên Cường nghĩ đến chuyện đi cướp tiệm vàng. Cường không bàn bạc với ai mà một mình thực hiện kế hoạch. Đầu giờ chiều 23/5, Cường mua một chiếc búa đinh tại khu vực cầu Đỏ (quận Bình Thạnh) với giá 15 ngàn đồng giấu vào trong người sau đó điều khiển xe gắn máy hiệu Exciter BKS 60B3-472.15 dạo quanh các tuyến đường trên địa bàn quận Bình Thạnh, tìm những tiệm vàng ít người trông coi, không có bảo vệ để ra tay.

Nghiện game, thiếu tiền xài, đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng -0
Tủ trưng bày vàng bị đập lủng một lỗ lớn.

Sau khi dạo nhiều tuyến đường, đến khoảng 13h, Cường phát hiện tiệm vàng Sơn Trang vắng người nên chọn làm mục tiêu. Cường dừng xe, bước vào tiệm vàng đóng vai khách đến giao dịch, hỏi mua 2 lắc tay bằng vàng. Nhân viên đưa 2 lắc tay ra thì Cường giật lấy. Cường chưa bỏ chạy vội mà móc cây búa trong người ra đe dọa nhân viên tiệm vàng sau đó dùng búa đập vào tủ trưng bày vàng với ý định cướp thêm.

Nhân viên trong tiệm vàng truy hô nên Cường chưa kịp thò tay vào tủ trưng bày lấy thêm tài sản đành, phải chạy ra xe nổ máy tẩu thoát. Những người trong tiệm vàng và những người dân xung quanh không kịp truy đuổi.

Nghiện game, thiếu tiền xài, đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng -0
Hình ảnh camera ghi lại khoảnh khắc đối tượng đột nhập tiệm vàng.

Công an quận Bình Thạnh phong tỏa hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. Do vụ cướp xảy ra vào ban ngày, đối tượng thực hiện hành vi táo tợn nên Công an quận Bình Thạnh đã phối hợp với Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự thu thập chứng cứ, trích xuất camera để xác định đối tượng gây án và tổ chức truy xét.

Lời khai bất ngờ của đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng -0
Chiếc búa Cường dùng để đập tủ kính và lắc vàng bị cướp đã được công an thu hồi.

Đến 16h15’ cùng ngày, sau khi kết nối dữ liệu, khoanh vùng các đối tượng, một tổ công tác đã xác định được nghi can gây án và tổ chức truy xét. Các tổ công tác đã bất ngờ ập vào một căn nhà trên phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức khống chế được Cường. Thời điểm bị bắt Cường liên tục kêu oan, lớn tiếng nói Công an bắt nhầm người. Tuy nhiên hình ảnh Cường thực hiện vụ cướp và biển số xe mà Cường làm phương tiện đi cướp được trích từ camera tiệm vàng ra rõ nét, Cường lúc này mới thừa nhận hành vi của minh.

Cường khai, sau khi cướp được 2 lắc vàng, Cường đem bán cho 2 tiệm vàng ở phường 13, quận Bình Thạnh. Có tiền, Cường nạp vào tài khoản game. Cường tìm đến một căn nhà ở TP Thủ Đức để tiếp tục cày game thì bị các tổ công tác lần ra dấu vết, bắt giữ

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *