Đồng Nai: Người lao động tố bị lừa đảo trên mạng, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Đồng Nai: Người lao động tố bị lừa đảo trên mạng, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Đồng Nai – Ngày 24.5, Công an huyện Nhơn Trạch cho biết đã chuyển hồ sơ lên ​​các phòng chức năng Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra các công việc của người lao động gửi đơn, báo cáo về việc bị lừa đảo trên mạng xã hội, chịu thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình liên kết đường mà chị H đã tham gia đơn trực tuyến. Ảnh: NVCC

Trước đó, chị H. (làm tại một công ty trong khu công nghiệp dệt may Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch) đã gửi báo cáo đến Công an Khu công nghiệp Nhơn Trạch về việc chị bị lừa số tiền trên 100 triệu đồng mà chị và gia đình có tích lũy trong nhiều năm qua. Chị H. cho biết: Ngày 15.2 sau khi xem trên trang Facebook “FN” có đăng tin tuyển dụng cộng tác viên với nội dung là “Tuyển nhân viên trực tuyến qua điện thoại”, nên liên hệ và chuyển đổi công việc và được cung cấp một liên kết đường để bạn kết nối zalo và tư vấn công việc với nhiệm vụ “Săn hàng bán hộ” và nhận lợi nhuận 10% từ sản phẩm đó, giao dịch chỉ là chuyển tiền và đặt sản phẩm chứ không phải đã nhận được hàng hóa.

Một tin nhắn nội dung do chị H. cung cấp. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, sau khi tham gia đường liên kết và thực hiện chuyển tiền để thực hiện các đơn hàng, chị đã không nhận lại được số tiền lãi và cả gốc tiền. Tổng số tiền trị giá mà chị H. đã chuyển là 101,8 triệu đồng nhưng không nhận lại được đồng nào. “Sau đó, tôi đã tâm sự với đồng nghiệp vì có tiền mượn của họ để nộp vào tài khoản, các đồng nghiệp nói tôi bị lừa, tôi đã báo công an để giải quyết” – chị H nói thêm. Chị H cho biết: Tất cả các giao dịch đều thực hiện chuyển đổi cho tài khoản “BV Hoang”.

Tương tự, chị LTTH, (xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) cũng đã chuyển nhiều lần vào tài khoản “Phạm Thị Trang” của một ngân hàng với số tiền trên 125 triệu đồng và cũng không nhận lại được. “Các đối tượng này liên tục yêu cầu tôi thực hiện hết đơn rồi trở lại đơn khác với giá trị ngày càng cao dần, khi không có khả năng“ chốt đơn ”cũng là lúc tôi nhận ra mình bị lừa” – chị LTTH không có I.

Được biết, tại cơ quan Công an xã Long Tân và Công an Khu công nghiệp Nhơn Trạch đã tiếp nhận bản báo cáo về đơn vị hành trình trên các nhân. Chỉ tính riêng trong những tháng đầu năm 2022, tại huyện Nhơn Trạch đã ghi nhận khoảng 10 trường hợp gửi đơn tố cáo về hành vi lừa đảo trên mạng, gây thiệt hại cho các nhân hàng trăm triệu đồng. Nạn nhân mà các đối tượng này nhắm đến chủ yếu là công nhân, người lao động có thu nhập thấp, phụ nữ nội trợ cần tiền để trang trải phí sinh hoạt.

https://laodong.vn/cong-doan/nguoi-lao-dong-to-bi-lua-dao-tren-mang-thiet-hai-hang-tram-trieu-dong-1048489.ldo

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *