Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi lên tới hơn 2.000%/năm

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi lên tới hơn 2.000%/năm
Advertisement

Trưa 25.5, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ liên quan triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô lớn, liên quan đến gần 300 nghi phạm.

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi lên tới hơn 2.000%/năm - ảnh 1
Một số nghi phạm trong đường dâyMINH TÂM

Theo cơ quan công an, trong đường dây này người vay chỉ cần chụp ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và dùng danh bạ điện thoại của mình để thế chấp là có thể vay từ 2 – 3 triệu đồng mà không cần gặp mặt hay ký kết bất kỳ giấy tờ vay nợ nào.

Khi nhận tiền vay, người vay sẽ bị cắt lãi ngay lập tức. Nếu người vay không trả được gốc như cam kết sẽ bị nhân lên theo tháng, lãi mẹ đẻ lãi con lên tới 1.500 – 2.190%/năm.

Advertisement
​​
Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi lên tới hơn 2.000%/năm - ảnh 2
Tang vật vụ ánMINH TÂM

Ngoài việc nhân lãi, người vay, thậm chí cả người thân của người vay, còn bị bộ phận đòi nợ nhắn tin, gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần từ danh bạ thế chấp trước đó.

Thêm nữa, người vay còn bị cắt ghép hình ảnh, tung lên mạng xã hội để bôi nhọ uy tín, làm nhục để sớm trả tiền.

Xác định tính chất vụ việc, PC02 Công an TP.Hà Nội đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an để xác lập chuyên án.

Ngày 24.5, lực lượng chức năng đồng loạt triệt phá 7 cơ sở của đường dây cho vay nặng lãi này ở Hà Nội, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên, đưa gần 300 nghi phạm và tang vật về trụ sở để điều tra.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.