Đồng Nai: Xử phạt tài xế, chủ xe hơn 230 triệu đồng vì chở quá tải

Đồng Nai: Xử phạt tài xế, chủ xe hơn 230 triệu đồng vì chở quá tải

Ngày 2/6, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với lái xe và chủ phương tiện là một Hợp tác xã (HTX) vì có hành vi chở quá tải hơn 100%.

Theo đó vào tối 6/4, tại trạm kiểm tra tải trọng xe (Km 1771+700) trên QL1, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) Thanh tra Sở GTVT và CSGT nghi vấn xe tải BKS: 62C-007.57 do tài xế Đ.N.C (42 tuổi, quê Kiên Giang) điều khiển. Chủ phương tiện là HTX Dịch vụ du lịch Vận tải thủy bộ Hợp Lực.

Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai kiểm tra tải trọng xe trên QL1.

Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai kiểm tra tải trọng xe trên QL1.

Qua kiểm tra tải trọng xe này vượt tải trọng của cầu, đường 61,1%. Qua đó, Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính lái xe 45 triệu đồng lỗi điều khiển xe chở quá tải cho phép của cầu, đường trên 50%,.

Phạt 7,5 triệu đồng lỗi chở hàng vượt tải trọng cho phép được ghi trong giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ của xe 102%. Tổng mức phạt đối với tài xế là 52,5 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe của tài xế này 4 tháng.

Đối với chủ phương tiện bị phạt tổng mức 179 triệu đồng về hành vi giao phương tiện cho người làm công chở hàng vượt tải trọng cho phép. Như vậy với 2 biên bản dành cho chủ xe và lái xe tổng cộng số tiền nộp phạt là 231,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng đề xuất UBND tỉnh xử phạt một trường hợp khác có mức vi phạm chở quá tải hơn 100%. Cụ thể vào trưa 11/3, tại trạm kiểm tra tải trọng xe đặt tại Km 1846+600 trên QL1 (huyện Trảng Bom, Đồng Nai), Thanh tra Sở GTVT phối hợp với CSGT kiểm tra phương tiện BKS: 78C -032.21 do tài xế P.N.H đang lưu thông có dấu hiệu vi phạm tải trọng. Chủ phương tiện đăng ký là Công ty TNHH Vận tải và du lịch Hồng Nhựt.

Qua kiểm tra tải trọng xe này vượt tải trọng của cầu, đường 59,7%, vượt tải trọng trục cầu, đường 80,3%. Xe vượt khối lượng cho phép tham gia giao thông 117,8%.

Tại Đồng Nai, từ tháng 3/2022, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động đã được di dời đến Km 1774+500 (giáp ranh Bình Thuận). Ông Nguyễn Bôn – PGĐ Sở GTVT Đồng Nai cho biết, Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở kiểm tra tải trọng xử lý cơ động bằng cân xách tay và trạm cân lưu động. Tính riêng trong 2 tháng trạm cân lưu động đã phát hiện và xử phạt 42 trường hợp vi phạm. Tổng số tiền xử phạt 739 triệu đồng.

Sau khi lắp đặt hệ thống giám sát tải trọng xe tại 32 mỏ đá đã phát huy hiệu quả trong công tác giám sát ngay tại nguồn hàng. Để ngăn chặn xử lý xe quá tải từ gốc mới đây (21/4), Ban ATGT tỉnh đã làm việc với chủ các mỏ đá yêu cầu ký cam kết chấp hành nghiêm việc bốc dỡ hàng hóa lên xe.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *